Phiên bản mới của Google Search Console: nhiều dữ liệu, nhiều tính năng

Phiên bản mới của Google Search Console: nhiều dữ liệu, nhiều tính năng
Ngày đăng: 18/07/2017

Google đã chính thức phát hành phiên bản beta mới cho Google Search Console. Bạn đã sẵn sàng truy cập và sử dụng bản mới này chưa?

 

Đăng nhập vào phiên bản cũ, click vào ô màu đỏ để chuyển sang trải nghiệm phiên bản mới của Search Console


Vì đang trong quá trình thử nghiệm, Search Console vẫn hoạt động song song với phiên bản cũ. Người dùng có thể chuyển đổi giữa hai phiên bản ngay trên menu điều hướng như hình trên.

Một điều vui mừng cho chủ sở hữu website là phiên bản mới cho phép báo cáo dữ liệu đến 16 tháng, dài hơn phiên bản cũ. Và nó được thiết kế để người dùng tiện theo dõi hơn, đồng thời bổ sung thêm các tính năng.

Với việc phân chia và hiển thị báo cáo theo cách mới về 3 chỉ số quan trọng: Hiệu suất, Trạng thái lập chỉ mục và AMP giúp bạn đơn giản hóa việc đọc các chỉ số website từ công cụ này. Cùng khám phá giao diện, dữ liệu và tính năng của phiên bản beta này ngay đây.

 

>> Xem thêm dịch vụ : dịch vụ viết bài chuẩn seo giá rẻ của Công ty Đà Nẵng WEB 24H

 

Hiệu suất

 

Giao diện phần hiệu suất trong Search Console beta


Các chỉ số hiển thị ở hiệu suất tương tự như phần Phân tích tìm kiếm ở bản cũ. Tuy nhiên, bản mới trực quan hơn và tùy chọn dễ dàng. Bạn có thể cùng lúc lọc được nhiều dữ liệu bằng tính năng [+MỚI / +ADD].

 

Trạng thái lập chỉ mục


Vào đây, trạng thái chỉ mục và lỗi index đều được hiển thị đầy đủ ở 1 trang. Bên cạnh, một biểu đồ thể hiện số trang, số lần hiển thị theo từng ngày cho phép bạn dễ theo dõi tình trạng website theo thời gian.

Các vấn đề về chỉ mục, nếu gặp phải lỗi, bản beta này sẽ cung cấp thông tin về cách khắc phục cụ thể cũng như xác minh khi nào vấn đề đã được sửa chữa chính xác. Bên cạnh đó, với các trường hợp bị lỗi, Google cung cấp thêm nút chia sẻ để bạn dễ dàng chia sẻ vấn đề với một ai đó.

 

Xác thực khắc phục và nút chia sẻ đã được thêm vào ở phần Trạng thái lập chỉ mục


AMP


Ở phiên bản cũ, Google cũng cung cấp danh sách URL AMP bị lỗi và đề xuất bạn sửa chúng. Nhưng bạn không có cách nào gửi yêu cầu để Google xác thực lại các URL đã được sửa chữa. Với phiên bản mới này, bạn sẽ làm được việc đó.  Sau khi yêu cầu xác thực, Search Console  sẽ nêu chi tiết các URL nào đã được xác thực thành công, URL nào chưa.

Nhìn chung, về giao diện lẫn tính năng đã được tích hợp, phiên bản mới Search Console tối ưu hơn. Tuy nhiên, vẫn có một số chỉ số cũ chưa được tích hợp vào bản mới như: link, Rich, dữ liệu cấu trúc… Google vẫn đang triển khai thử nghiệm phiên bản, nên có những tính năng có trên tài khoản của tôi nhưng bạn không thấy hoặc ngược lại. Tuy nhiên, Google cũng đang ghi nhận phản hồi để tiếp tục hoàn chỉnh phiên bản mới này trước khi đưa bản cũ biến mất.

 

>> Xem thêm dịch vụ : thiết kế web đà nẵng của Công ty Đà Nẵng WEB 24H

 

Đà Nẵng Web 24h - Chuyên thiết kế website - Marketing Online

 

 

 

THIÊT KẾ WEB CHUYÊN NGHIỆP-CHUẨN SEO

 

Liên hệ ngay với Đà Nẵng Web để thiết kế Website chất lượng cho doanh nghiệp của bạn


Copyright 2017 by Công ty Đà Nẵng WEB 24H. All rights reserved.
0818.999.943